Lukaku cùng đồng đội độc chiếm vị trí số 1 trên BXH FIFA

"Quỷ đỏ" với những kết quả thuận lợi tại Nations League và các trận giao hữu chính thức vượt qua ĐT Pháp để độc chiếm vị trí số một trên BXH FIFA.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2018 vừa được công bố. ĐT Bỉ chính thức vượt qua "người hàng xóm" Pháp để độc chiếm vị trí số một với 1.733 điểm. Tháng trước, ngôi đầu được Bỉ và Pháp chia sẻ với cùng 1.729 điểm.

Đứng ngay sau ĐT Bỉ, Pháp là ĐT Brazil. Đương kim á quân World Cup 2018, Croatia vẫn đang vững vàng ở vị trí thứ tư với 1.635 điểm. Trong khi đó, ĐT Anh với thành tích khá tốt ở các trận giao hữu và giải Nations League cũng giành vị trí thứ 5, vượt trên Uruguay.

Lukaku cung dong doi doc chiem vi tri so 1 tren BXH FIFA hinh anh 1

ĐT Bỉ ngự trị ở đỉnh BXH FIFA tính đến ngày 25/10/2018.

Đáng chú ý là sự vươn lên của ĐT Hà Lan. Trận thắng 3-0 trước ĐT Đức ở Nations League và trận hòa 1-1 trước ĐT Bỉ giúp "Cơn lốc màu da cam" tăng liền 2 bậc từ 17 lên 15. Nhà vô địch World Cup 2014, ĐT Đức vẫn đang chìm sâu trong cơn khủng hoảng với 2 trận thua liên tiếp trước Pháp và Hà Lan đã trở lại với vị trí thứ 14 quen thuộc từ tháng 8.

Lukaku cung dong doi doc chiem vi tri so 1 tren BXH FIFA hinh anh 2
"Cỗ xe tăng" Đức đang chìm sâu trong khủng hoảng.

ĐT Việt Nam vẫn vững vàng ở vị trí 102 thế giới và số một tại Đông Nam Á với 1022 điểm, xếp ngay sau là ĐT Philippines (hạng 116 - 1.171 điểm) và Thái Lan (hạng 121 - 1.154 điểm).

Ngay sau trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia hôm 15/7, FIFA tiến hành xếp lại vị trí của các đội bóng. Tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới cho hay họ đã thay đổi cách tính điểm số trên BXH. 

Theo đó, FIFA trực tiếp cộng trừ điểm số sau mỗi trận đấu, thay vì lấy điểm trung bình trong thời gian nhất định. Tùy vào chất lượng của trận đấu, FIFA có cách cộng, trừ điểm khác nhau. Ví dụ, những trận ở Đông Nam Á, châu Á sẽ được tính điểm thấp hơn châu Âu, Nam Mỹ. Cách làm này được kỳ vọng sẽ mang lại công bằng cho tất cả các đội tuyển trên thế giới.

Tuấn Nguyên

Bình luận

Xem thêm

Mới nhất